Lập trình

Lập trình

Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

[Introduce software] Các phần mềm hỗ trợ việc học tập và giảng dạy hóa học.

    Như các bạn đã biết, việc ứng dụng ICT vào trong việc dạy học và học tập ngày càng trở nên phổ biến vì tác dụng vượt trội của nó giúp bài học trở nên dễ hiểu và học tập dễ dang hơn. Trong bài lần này tôi giới thiệu các bạn một số phần mềm ứng dụng trong việc giảng dạt và học tập môn Hóa học nhằm đạt hiệu quả hơn trong việc dạy và học môn học này.

1. Chemformatter

đây là một template miễn phí hỗ trợ cho word, excel trong việc gõ các công thức hóa học dễ dang hơn. Các bạn bấm vào link sau để tải : ChemFormat .

Các bạn mở word , mở file >> options >> Add-ins. Tìm mục manage , bấm vào sổ dọc rồi thay đổi nó là template >> Go : 
Tiếp theo các bạn ấn vào Add, lúc này nó sẽ dẫn chúng ta đến link đặt các template của word, điều bạn cần làm là copy đường dẫn, vào đó và paste template vừa tải vào đó.Sau khi đã copy, nó sẽ hiện template của Chemformatter mà bạn vừa tải ở trong đó. Bạn chỉ cần add nó vào là xong.
Lúc này ở word đã có add-ins như ở trên, bạn có thể test các công thức của nó như hình vẽ trên.

Công việc này tương tự cho word trong bộ office 2007.

2. Chemoffice

Có lẽ đây là một công cụ rất mạnh và phổ biến trong việc ứng dụng ICT vào dạy học, các bạn cỏ thể vào đây đê tải và dùng. https://www.youtube.com/watch?v=Qb1bWjgovuo

Hi vọng bài viết này có ích cho các sinh viên sư phạm trong việc ứng dụng ICT vào việc giảng dạy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét